Đang gửi...

Ưu điểm của dòng nguyên liệu Canxi từ Tảo đỏ

Bài viết này nói về:

Thay thế nguồn canxi từ đá vôi

Phần lớn chất bổ sung canxi trên thị trường trước đây đều có nguồn gốc từ đá vôi khai thác. Việc thay thế bổ sung canxi từ các nguồn gốc khác “tương tự thực phẩm” có ý nghĩa và được tin dùng nhiều hơn gần đây. Nhiều dòng nguyên liệu canxi khác nhau được phát triển và được người tiêu dùng lựa chọn thay thế cho dòng canxi từ đá vôi như một xu hướng tất yếu. Tảo Lithothamnion calcareum là một nguồn nguyên liệu cung cấp canxi như vậy.

Tảo đỏ (Lithothamnion calcareum) là loại thực vật sống dưới biển. Chúng được tìm thấy nhiều ở vùng biển Bắc, biển lạnh khu vực Anh Quốc, Iceland… có thể ăn được và còn rất giàu canxi cùng các khoáng chất từ biển khác. Lithothamnion calcareum có màu xanh tím với phần còn sống, các phần lá của nó có khả năng tích lũy khoáng chất từ nước biển đặc biệt là canxi và magie trong xuốt giai đoạn trưởng thành. Tới khi các lá này chứa khoảng 95% khoáng chất trong thành phần sẽ được tách khỏi tảo sống. Phần tảo khoáng hóa này được thu hoạch và sử dụng như nguồn nguyên liệu cung cấp canxi cho sức khỏe con người thay thế canxi từ đá vôi.

Thành phần

Canxi từ tảo đỏ chứa khoảng 30% hàm lượng canxi, 2% hàm lượng magie, cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác như silic, kali, phốt pho, boron, stronti, vanadi, đồng, silica, selen và kẽm…

Công dụng

Ban đầu Tảo này được sử dụng như một loại phân bón tự nhiên hữu cơ và thức ăn chăn nuôi, cung cấp dinh dưỡng cho đất cây trồng và vật nuôi. Tác dụng to lớn của nó đối với sức khỏe vật nuôi đã khiến Lithothamnion calcareum được nghiên cứu để ứng dụng cho sức khỏe con người. Các báo cáo giai thoại ban đầu về lợi ích của tảo đối với tình trạng viêm khớp đã dẫn đến các nghiên cứu chuyên sâu hơn. Nhiều nhà sản xuất nguyên liệu hàng đầu đã chuyển hướng sản xuất các dòng nguyên liệu bổ sung từ tảo đỏ cho con người.

Canxi từ tảo đỏ được chứng minh có tác dụng làm giảm nồng độ PTH (hormone tuyến cận giáp) trong cơ thể hiệu quả hơn các dạng canxi khác. PTH làm giảm hàm lượng canxi trong xương bằng cách cung cấp cho phần còn lại của cơ thể. Nồng độ PTH cao có liên quan đến việc lấy canxi từ xương và giảm mật độ khoáng của xương, có thể dẫn đến chứng loãng xương. Tác dụng ngăn ngừa loãng xương cũng được ghi nhận trên những người phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, những vận động viên đạp xe, những người có mật độ khoáng trong xương thấp hơn bình thường.

Trong các nghiên cứu về tế bào xương, canxi từ tảo đỏ được chứng minh có khả năng tái khoáng hóa tế bào một cách hiệu quả. Bằng cách tái khoáng hóa các tế bào, số lượng nguyên bào xương được tăng lên. Nguyên bào xương chịu trách nhiệm hình thành xương mới. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng tác dụng hiệp đồng của phức hợp khoáng chất khác ngoai canxi trong Tảo đỏ chịu trách nhiệm cho sự gia tăng quá trình tạo xương.

Tảo đỏ cũng được chứng minh là có đặc tính chống viêm giúp giảm đau khớp và cứng khớp. Trên thực tế, một nghiên cứu lâm sàng cho thấy tảo đỏ có tác dụng giảm đau khớp hiệu quả như glucosamine sulfate và giảm cứng khớp tốt hơn.

Tin nổi bật