Đang gửi...

Chiết xuất hạt rẻ ngựa: Tác dụng phụ và liều dùng

Bài viết này nói về:

 

Chiết hạt hạt rẻ ngựa được biết tới với rất nhiều những lợi ích cho sức khoẻ như: Chống viêm, giảm thiểu các triệu chứng bệnh trĩ, có thể chống ung thư và đặc biệt là hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới.

Tuy nhiên việc sử dụng hạt rẻ ngựa cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

chiết xuất hạt rẻ ngựa

Dưới đây là một số điều bạn cần biết trước khi sử dụng chiết xuất hạt rẻ ngựa.

An toàn và tác dụng phụ

Mặc dù việc sử dụng chiết xuất hạt dẻ ngựa thường được coi là an toàn, bạn nên lưu ý về một số mối lo ngại về tác dụng phụ của chiết xuất hạt rẻ ngựa.

Hạt dẻ ngựa chưa qua chế biến có chứa một hợp chất gọi là aesculin, được coi là không an toàn để ăn bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công bố. Dấu hiệu ngộ độc bao gồm:

 • Trầm cảm.
 • Co giật cơ.
 • Tê liệt.
 • Hôn mê.
 • Xấu nhất có thể dẫn tới tử vong.

Vì lý do này không nên ăn hạt dẻ ngựa chưa qua chế biến.

tác dụng phụ của chiết xuất hạt rẻ ngựa

Báo cáo tác dụng phụ của chiết xuất hạt dẻ ngựa là nhẹ và bao gồm:

 • Các vấn đề tiêu hóa.
 • Đau dạ dày.
 • Chóng mặt.
 • Nhức đầu và ngứa.
 • Ngoài ra, đã có báo cáo về phản ứng dị ứng khi chiết xuất hạt dẻ ngựa được áp dụng cho da.

Hơn nữa, chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể tương tác với các loại thuốc sau:

 • Chất làm loãng máu: Hạt dẻ ngựa có thể làm chậm quá trình đông máu và tăng tác dụng của chất làm loãng máu như Coumadin.
 • Insulin hoặc thuốc trị tiểu đường đường uống: Hạt dẻ ngựa có thể làm giảm lượng đường trong máu và khiến mức độ trở nên quá thấp nếu dùng chung với thuốc trị tiểu đường.
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Hạt dẻ ngựa có thể làm giảm sự hấp thụ NSAID, đây là loại thuốc dùng để điều trị viêm.
 • Liti: Hạt dẻ ngựa có thể có tác dụng lợi tiểu, có thể làm chậm quá trình cơ thể bạn xử lý, một loại thuốc dùng để điều trị rối loạn tâm thần.

Ngoài ra, những người mắc bệnh thận hoặc gan không nên dùng hạt dẻ ngựa vì nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh của họ.

Vì những lý do này, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp sản phẩm tử hạt rẻ ngựa và bác sỹ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng chiết xuất hạt dẻ ngựa,đặc biệt nếu bạn đang bị bệnh hoặc dị ứng thuốc.

Hơn nữa, sự an toàn của việc sử dụng chiết xuất hạt dẻ ngựa trong khi mang thai và cho con bú là không rõ, và do đó, nên tránh bổ sung cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Liều dùng của chiết xuất hạt rẻ ngựa

liểu dùng của chiết xuất hạt rẻ ngựa​​​​​​​

Hạt dẻ ngựa có thể được tìm thấy trong các cửa hàng và trực tuyến dưới dạng viên nang, viên nén, chất lỏng, tinh dầu.

Chiết xuất hạt dẻ ngựa thường chứa 16 đến 20% là aescin. Trong hầu hết các nghiên cứu, liều lượng sử dụng là 100 đến 150 mg aescin mỗi ngày. Do đó, tác dụng độc hại tiềm tàng của liều cao hơn là không rõ. Vì vậy, tốt nhất là làm theo hướng dẫn dùng thuốc.

Khi bôi tại chỗ, chiết xuất và kem bôi thường chứa 2% aescin và có thể được áp dụng 3 Lần4 mỗi ngày.

Kết luận

Chiết xuất hạt dẻ ngựa có đặc tính chống viêm mạnh mẽ và có thể giúp giảm đau và viêm do suy tĩnh mạch mạn tính (CVI), bệnh trĩ và vô sinh nam gây ra bởi các tĩnh mạch bị sưng.

Chiết xuất hạt rẻ ngựa thường được coi là an toàn để sử dụng nhưng đi kèm với các tác dụng phụ tiềm ẩn và có thể tương tác với một số loại thuốc. Do đó, tham khảo ý kiến ​​với nhà cung cấp sản phẩm và bác sỹ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng chiết xuất hạt dẻ ngựa.

 

Tin nổi bật