Đang gửi...

Tác dụng của dầu gỗ Tuyết Tùng (Atlantic Cedarwood Oil)

Bài viết này nói về:

Giới thiệu chung

Cây Tuyết Tùng (hay còn gọi là tuyết tùng Đại Tây Dương) là một loại cây cao lớn, được sử dụng làm thuốc. Thành phần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dầu gỗ cây tuyết tùng hay gọi tắt dầu tuyết tùng.

Dầu gỗ Tuyết tùng được chế biến từ gỗ lấy từ thân/ vỏ thân/ cành của cây Tuyết Tùng. Quá trình chế biến dầu tuyết dùng chủ yếu dựa trên phương pháp cất kéo hơi nước.

Dầu gỗ Tuyết tùng có màu vàng, trong xuốt, mùi thơm đặc trưng.

Dầu này sử dụng chữ hói tóc, tăng mọc tóc hoặc điều trị chứng hói đầu khi bôi trực tiếp lên vùng da đầu. Nó còn được sử dụng làm thuốc chống côn trùng đốt nhờ hương thơm đặc trưng của nó.

Mặc dù được sử dụng nhiều nhưng không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả tác dụng của loại Dầu Tuyết tùng này.

Ứng dụng

Dầu tuyết tùng sử dụng chủ yếu là dùng bôi ngoài. Do vậy nó chủ yếu sử dụng làm:

  • Nguyên liệu mỹ phẩm
  • Nguyên liệu hóa mỹ phẩm
  • Nguyên liệu làm hương liệu

Cơ chế hoạt động

Dầu tuyết tùng chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm chống rụng tóc. Tác dụng chống rụng tóc của nó hiện chưa có đầy đủ thông tin về cách thức nó hoạt động một cách đầy đủ. Các tác dụng chủ yếu được dựa trên kinh nghiệm sử dụng của một số vùng bản địa.

Dầu tuyết tùng có mùi hương thơm đặc trưng của loại dầu thông nên nó dùng làm hương liệu trong xà phòng, nước tạo hương hoặc nước hoa tự nhiên.

Tác dụng

Một số tác dụng của Dầu gỗ tuyết tùng:

  • Chữa rụng tóc từng mảng, chữa hói, kích thích mọc tóc
  • Xua đuổi côn trùng, chống lại côn trùng đốt
  • Làm hương liệu với ngàng công nghiệp xà phòng, nước thơm…
  • Những ứng dụng khác…

Tác dụng phụ

Đường uống: Chưa có đủ dữ liệu an toàn hoặc thông tin về dầu tuyết tùng sử dụng bằng đường uống. Có thể có một số tác dụng phụ xảy ra.

Bôi lên da: Dầu tuyết tùng bôi qua da được sử dụng phổ biến. Các báo cáo ghi nhận mức độ an toàn của nguyên liệu này khi bôi lên da. Tuy nhiên cũng giống như tất cả các dòng bôi ngoài da, nó có thể gây kích ứng. Trước khi bôi dầu Tuyết tùng lên da, bạn cần thực hiện test kích ứng với nguyên liệu hoặc sản phẩm có chứa thành phần này bằng cách bôi chúng lên vùng da dưới cánh tay.

Không bôi lên da Dầu gỗ tuyết tùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tham khảo: Webmd

Tin nổi bật