Đang gửi...

Lợi ích sức khỏe của dầu gan cá Tuyết

Bài viết này nói về:

Dầu gan cá Tuyết là dòng nguyên liệu được sản xuất từ Gan cá Tuyết, giàu vitamin A và D cùng lượng lớn chất béo omega – 3 không bão hòa tốt cho cơ thể.

Giới thiệu về dầu gan cá Tuyết

Cá Tuyết là loại cá tự nhiên, thường sống ở những vùng biển lạnh sâu. Có thể bổ sung trực tiếp gan cá Tuyết hoặc các dòng thực phẩm bổ sung dưới dạng viên uống hàng ngày có chứa Dầu gan cá Tuyết.

Thành phần ấn tượng nhất trong dầu gan cá Tuyết đó là axít béo mạch ngắn không bão hòa, DHA và EPA có trong omega 3. Những axít béo này giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông, lắng đọng xơ vữa động mạch, chống viêm…

Dầu gan cá Tuyết có thể được sử dụng giúp cho sức khỏe tim mạch tốt hơn, chống lại trầm cảm, viêm khớp và nhiều tình trạng bệnh khác nữa.

Thành phần

Dầu gan cá Tuyết là nguồn nguyên liệu từ biển, cung cấp cho cơ thể Omega – 3, vitamin A và Vitamin D.

Nó phù hợp với nhiều đối tượng: Người lớn và người cao tuổi.

Ưu điểm của dầu gan cá Tuyết so với các loại cá khác

Dầu gan cá nói dung là dầu được sản xuất từ gan của nhiều loài cá biển. Trong khi dầu gan cá Tuyết chỉ được sản xuất từ một loại cá Tuyết (Cod). Mặc dù đều từ cá biển nhưng cá Tuyết nổi tiếng được biết đến là loài cá thịt trắng, sạch, được ưa chuộm ở Châu âu và nhiều quốc gia khác bởi:

  • Chúng sinh sống ở vùng nước biển lạnh sâu ít ô nhiễm
  • Loại cá tự nhiên được đánh bắt theo vùng (không phải là cá nuôi)
  • Hàm lượng omega 3 ổn định và đồng đều
  • Thường kiểm soát và theo dõi được vùng đánh bắt và truy xuất được nguồn gốc rõ ràng

Lợi ích sức khỏe

Dầu gan cá Tuyết có tác dụng đối với một số trường hợp:

Mỡ máu cao: dầu gan cá Tuyết giúp giảm cholesterol toàn phần trong máu, trong đó có chất béo trung tính.

Nghiên cứu chứng minh bổ sung dầu gan cá Tuyết thường xuyên có thể làm giảm mỡ máu trung tính từ 20 đến 50%. Đây chính là tác dụng nổi bật nhất của nó giúp dầu gan cá Tuyết trở thành nguyên liệu tiềm năng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, huyết áp, béo phì, tiểu đường…

Huyết áp cao: Bổ sung dầu gan cá Tuyết có thể làm giảm huyết áp nhẹ ở những người bị huyến áp cao thể nhẹ.

Bệnh thận do tiểu đường tuyp II: Bổ sung dầu gan cá Tuyết làm giảm lượng protein trong nước tiểu ở những bệnh nhân này. Đây là dấu hiệu đánh giá mức độ trầm trọng của bệnh.

Dầu gan cá tuyết có thể hiệu quả với nhiều tình trạng bệnh khách nhưng chưa có đủ dữ liệu nghiên cứu chứng minh như:

  • Covid – 19
  • Viêm khớp dạng thấp
  • Bệnh chuyển hóa

Tác dụng phụ

Dầu gan cá Tuyết có thể an toàn với hầu hết người trưởng thành. Không có tác dụng phụ đáng quan ngại được báo cáo khi bổ sung dầu gan cá Tuyết. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm: ợ nóng, khó chịu ở dạ dày và buồn nôn.

Bổ sùng dầu gan cá Tuyết liều cao, thời gian kéo dài có thể không an toàn do nó giàu Vitamin A và D cùng các yếu tố chống đông máu. Nó thể thể làm tăng nguy cơ chảy máu và quá liều vitamin A và D.

Dầu gan cá Tuyết cần thận trọng với phụ nữ mang thai do nguy cơ tăng liều lượng các vitamin A và D.

Tham khảo: wedmd

Tin nổi bật