Đang gửi...

Lợi ích của khoáng chất từ biển (Marine Minerals)

Bài viết này nói về:

Khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người có thể phát triển và hoạt động bình thường. Những nguồn này có thể được cung cấp bởi nhiều nguồn khác nhau: thực phẩm là nguồn chủ yếu nhất, tiếp đến là đồ uống, thực phẩm bổ sung dưới dạng các viên uống… Rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày đều có chứa khoáng chất thiết yếu bao hồm: các loại hạt, ngũ cốc, trái cây, rau và thịt…

Một trong những khoáng chất và vi lượng tốt nhất cung cấp nhiều khoáng chất và vi lượng cùng lúc được biết đến hiện nay đó là nguồn Marine minerals (khoáng chất từ biển). Chúng được sản xuất từ nước biến, đặc biệt là từ nguồn nước biển sâu ít ô nhiễm. Các khoáng chất này còn được gọi là khoáng chất đại dương, kháng chất từ biển, khoáng chất chiết xuất từ nước biển (Minerals from seawater), chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hydrat hóa và phục hồi cơ bắp sau luyện tập thể thao.

Marine Minerals là gì?

Khoáng chất biển (Marine Minerals) là khoáng chất được sản xuất từ nước biển thông qua phương pháp lọc thẩm thấu hoặc bay hơn đặc biệt. Chúng còn được biết đến là loại bột được cô đặc từ nước biển, là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất muối, chúng rất giàu các khoáng chất đại dương bao gồm:

  • Magie
  • Canxi
  • Kali
  • Crom
  • Selen
  • Kẽm
  • Silic

Có khoảng 40 khoáng chất và các chất vi lượng được tìm thấy trong nước biển. Bằng các phương pháp và cách sản xuất khác nhau mà có thể thu lại được những khoáng chất nhất định.

Vai trò của các khoáng đại dương

Bổ sung chất điện giải

Hydrat hóa thường liên quan đến nước. Cơ thể cần giữ nước, mất nước có thể dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm hoặc mệt mỏi vô cùng. Các chất điện giải là cần thiết giúp cơ thể giữ nước hiệu quả không bị mất nước.

Chất điện giải là một số khoáng chất chịu trách nhiệm kiểm soát sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. Mồ hôi là hỗn hợp của các chất điện giải này và nước. Càng tập luyện thể thao nhiều, bạn càng đổ nhiều mồ hôi và càng đổ nhiều mồ hôi, cơ thể bạn càng mất nhiều chất điện giải và nước.

Khi cơ thể mất quá nhiều chất điện giải, cơ thể có thể bị mất nước, dẫn đến chuột rút cơ, mệt mỏi, đau đầu và buồn nôn. Nếu mức điện giải của bạn giảm xuống cực thấp, bạn có thể bị mất nước nghiêm trọng, đây là tình trạng đe dọa đến tính mạng. Việc bổ sung nước và các chất điện giải cho cơ thể là rất quan trọng để giúp cơ thể không bị mệt mỏi, quá sức khi hoạt động thể thao cường độ cao hoặc lao động nặng nhọc.

Ba trong số các chất điện giải quan trọng nhất canxi, kali và magiê, đây cũng chính là các khoáng chất mà các dòng nguyên liệu Marine minerals có hàm lượng cao nhất. Do đó, việc kết hợp các khoáng chất từ đại dương sâu vào chế độ ăn uống có thể đảm bảo cơ thể bạn luôn đủ nước suốt cả ngày.

Phục hồi

Ngoài việc giữ cho bạn đủ nước, khoáng chất đại dương sâu (Marine minerals) cũng có thể giúp cơ thể bạn phục hồi sau một buổi tập luyện vất vả. Các chất điện giải bị mất qua mồ hôi rất quan trọng để phục hồi cơ bắp sau tập luyện.

Ví dụ như: magie giúp nới lỏng các cơ bắp đang bị siết chặt. Mức magiê thấp có thể dẫn đến chuột rút cơ bắp và tích tụ axit lactic, có thể gây đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục. Cơ bắp của bạn cũng cần kali để hoạt động bình thường.

Tiêu thụ đúng và đủ lượng Marine minerals có thể giúp cơ thể bạn duy trì mức chất điện giải thích hợp để ngăn ngừa các vấn đề phục hồi cơ bắp này.

Tin nổi bật