Đang gửi...

Gừng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?

Bài viết này nói về:

gừng

Bệnh tiểu đường là một tình trạng trao đổi chất mà một số người được sinh ra và những người khác có thể phát triển theo thời gian. Nó ảnh hưởng đến cách mọi người sản xuất hoặc phản ứng với insulin, từ đó ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn xử lý đường.

Vì điều này, điều quan trọng cần lưu ý là bạn đang ăn gì và nó có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn như thế nào. Gừng, ví dụ, ít carbohydrate và calo. Nó chỉ có 1,3 gram carbohydrate mỗi muỗng cà phê. Được biết đến với hương vị cay và hương vị không thể nhầm lẫn, gừng cũng chứa kali, sắt và chất xơ.

Gừng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?

Trong những năm qua, gừng đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu và giúp điều chỉnh phản ứng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Trong một nghiên cứu động vật năm 2014, chuột béo phì mắc bệnh tiểu đường đã được cho một hỗn hợp quế và gừng. Những con chuột này đã trải nghiệm rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Giảm trọng lượng cơ thể
  • Giảm khối lượng mỡ trong cơ thể
  • Lượng đường trong máu giảm
  • Tăng mức độ insulin

Nghiên cứu năm 2015, bổ sung bột gừng có thể giúp cải thiện đường huyết lúc đói. Những người tham gia nghiên cứu này đã được cung cấp 2 gram gừng mỗi ngày trong 12 tuần. Vào cuối cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trong nhóm này cũng trải qua các mức độ thấp hơn bao gồm:

  • Huyết cầu tố a1c
  • Apolipoprotein B
  • Apolipoprotein A-1
  • Malondialdehyd

Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 2016. Trên chuột bị tiểu đường thấy rằng gừng có thể giúp bảo vệ chống lại các vấn đề về tim xảy ra do bệnh tiểu đường.

Đặc tính chống viêm của gừng cũng có thể giúp ngăn ngừa một số biến chứng tiểu đường.

Tác dụng phụ

Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy rằng gừng có thể hữu ích trong việc quản lý bệnh tiểu đường, bạn nên thận trọng khi tiêu thụ nó. Bạn không nên tiêu thụ hơn 4 gram gừng mỗi ngày. Mặc dù tác dụng phụ rất hiếm, nhưng bạn có thể bị ợ nóng, tiêu chảy và đau dạ dày nếu bạn ăn gừng với số lượng lớn.

Phụ nữ đang mang thai nên nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng được khuyến nghị. Người ta thường nghĩ rằng bà bầu không nên ăn nhiều hơn 1 gram gừng mỗi ngày.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc làm loãng máu. Gừng cũng có thể có tác dụng làm loãng máu, có thể làm tăng nguy cơ chảy máu quá nhiều. Ngoài ra gừng cũng có thể tương tác với các loại thuốc huyết áp, gừng làm giảm huyết áp của bạn hoặc gây ra nhịp tim không đều.

Kết luận

Gừng có thể là một bổ sung hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường của bạn nếu bạn sử dụng nó trong chừng mực. Ăn tới 4 gram mỗi ngày có thể giúp giảm lượng đường trong máu và điều chỉnh sản xuất insulin. 

Nhưng hãy nói chuyện với bác sỹ trước khi sử dụng. Gững cũng có thể tương tác với một số loại thuốc như: Thuốc loãng mãu, huyết áp. Hãy lưu ý để tránh những tác dụng không mong xảy ra.


Nguồn tham khảo

Tin nổi bật