Đang gửi...

Lợi ích sức khỏe của Quả óc chó đen (Black walnut)

Bài viết này viết về:

Lợi ích của quả óc chó đen

Cây óc chó đen (Juglans negra) không được trồng trong vườn như hầu hết các loại hạt khác. Thay vào đó, chúng chủ yếu mọc hoang khắp Bắc Mỹ. Các loại hạt hoang dã này có hương vị đậm đà, phong phú và chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại hạt. Chúng cũng chứa nhiều vitamin A, sắt, khoáng chất, chất xơ và acid béo bão hòa.

Quả óc chó đen có hàm lượng chất chống oxy hóa, axit béo không bão hòa và các hợp chất tăng cường sức khỏe cao hơn so với quả óc chó phổ biến ở Anh (English walnut hay còn gọc là quả óc chó xanh green walnut), giúp chúng hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Quả óc chó đen còn được sử dụng làm thực phẩm như món ăn vặt hoặc bữa phụ, chúng có độ giòn và hương vị bơ ngậy trong các món tráng miệng, salat, nước sốt mì ống hoặc một số dạng nước uống.

Lợi ích sức khỏe

Lợi ích sức khỏe của quả óc chó đen ảnh hưởng đến hầu hết mọi hệ thống trong cơ thể. Quả óc chó nói chung - và quả óc chó đen nói riêng - có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe.

Sức khỏe tim mạch

Quả óc chó đen giúp giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu và giảm nguy cơ đông máu, hình thành cục máu đông từ đó có lợi đối với sức khỏe tim mạch. Tiêu thụ quả óc chó đen thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở những người lớn tuổi.

Phòng chống dịch bệnh

Các loại hạt cây, bao gồm quả óc chó đen, có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và giảm nguy cơ sỏi mật. Phụ nữ ăn nhiều các loại hạt ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn. Cũng có bằng chứng cho thấy ăn các loại hạt có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Giảm Cholesterol

Ăn các loại hạt liên tục có liên quan đến việc giảm cholesterol trong các nghiên cứu có kiểm soát.

Giảm nguy cơ béo phì

Mặc dù các loại hạt có hàm lượng calo cao, nhưng các nghiên cứu dài hạn đã chỉ ra rằng những người ăn các loại hạt điều độ có tỷ lệ tăng cân và béo phì thấp hơn. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân là do các loại hạt chứa nhiều chất xơ và giúp xoa dịu cơn đói.

Tăng cường lợi khuẩn đường tiêu hóa

Một nghiên cứu cho thấy những đối tượng ăn 43 gam quả óc chó mỗi ngày trong 8 tuần làm tăng lợi khuẩn đường ruột hơn so với những người không ăn.

Sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn đường ruột có liên quan đến việc giảm tỷ lệ trầm cảm, ung thư ruột kết và tăng cường chức năng tiêu hóa.

Hạ đường huyết

Quả óc chó đặc biệt giàu chất chống oxy hóa thực vật được gọi là polyphenol, giúp giảm lượng đường trong máu. Một số thực vật có chứa thành phần này như Socola đen, trà xanh, cà phê và dầu ô liu nguyên chất cũng có tác dụng này.

Tham khảo: https://www.webmd.com

Tin nổi bật