Đang gửi...

Tổng hợp 6 nguyên liệu tăng chiều cao hàng đầu hiện nay

Bài viết này nói về:

Chiều cao của một người phụ thuôc vào nhiều yếu tố:

 • Gen di truyền được cho là yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của người. Tuy nhiên yếu tố này gần như không thể hoặc ít được can thiệp.
 • Các yếu tố khác bao gồm: dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ được cho là góp phần thay đổi chiều cao đáng kể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các yếu tố có thể hỗ trợ giúp tăng chiều cao tối đa và cách thức giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Sau giai đoạn dậy thì, phần đầu xương dần khoáng hóa và sau đó giai đoạn phát triển xương bắt đầu dừng hẳn lại. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung dinh dưỡng cần được chú trọng từ giai đoạn bào thai cho đến khi sau tuổi dậy thì. Trong đó 3 giai đoạn quan trọng cần tập trung nhiều nhất đó là giai đoạn bào thai, giai đoạn dưới 36 tháng tuổi và giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì.

Dưới đây là một số nhóm chất hỗ trợ cho xương phát triển tối ưu.

1. Upgro190 (Đạm thủy phân từ váng sữa)

Upgro190™ là dòng nguyên liệu bổ sung có nguồn gốc từ sữa bò. Nó còn gọi là đạm thủy phân từ váng sữa hay whey protein thủy phân, với công nghệ thủy phân hai lần bằng enzyme kỹ thuật cao của tập đoàn Neo Cream của Hàn Quốc.

Upgro190™ được chứng minh phù hợp với hệ tiêu hóa trẻ nhỏ giai đoạn từ sơ sinh và có hiệu quả giúp thúc đẩy tăng chiều cao.

Cơ chế làm tăng chiều cao của nguyên liệu này là do:

 • Tăng chỉ số Alkaline phosphatase (ALP)
 • Tăng chỉ số BMP-2 (Bone morphorogentic protein – 2)
 • Tăng yếu tố tăng trưởng IGF-1
 • Tăng tích tụ Calci vào xương

Upgro190™ dạng bột, tan được trong nước, mùi thơm đặc trưng. Nó phù hợp với nhiều dòng sản phẩm bổ sung: sữa cho bàu bầu, sữa trẻ em, bữa phụ, bữa ăn thay thế hoặc dưới dạng các viên uống hàng ngày…

2. Canxi

Canxi là một loại muối khoáng, chúng dự trữ trong xương, răng, móng khoảng 99%, phần canxi còn lại được dự trữ trong máu. Nó không chỉ có vai trò giúp xương dài ra mà canxi còn tham gia vào nhiều chức năng của cơ thể như:

 • Cơ chế co cơ
 • Hoạt động co bóp tim
 • Chuyển hóa tế bào
 • Quá trình đông máu và nhiều hoạt động khác nữa

Canxi có nhiều trong thức ăn và thực phẩm hàng này. Nếu chế độ dinh dưỡng đa dạng, bạn có thể không cần bổ sung khoáng này.

Phân loại một số dạng canxi hiện nay:

 • Theo muối: Canxi vô cơ (dưới dạng muối cacbonat là chủ yếu), canxi hữu cơ (dưới dạng muối hữu cơ như canxi lactat, canxi gluconat…).
 • Theo nguồn gốc: Canxi từ xương cá (Fish bone), canxi cá tuyết, canxi từ vừng, canxi từ tảo đỏ, canxi từ vỏ sò…

Xem thêm: Một số dòng nguyên liệu canxi hiện nay

3. Phospho

Phospho là khoáng chất giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Tương tự như canxi, khoáng chất này cũng có trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn uống hàng ngày. Với một chế độ ăn đa dạng hoàn toàn cung cấp đủ lượng phospho mà cơ thể cần.

Trong cơ thể phospho liên kết với canxi lên đến 70-80% và tích tụ trong xương, răng; trong cơ bắp chứa phospho khoảng 10% và 1% trong mô thần kinh, lượng còn lại trong máu và các cơ quan tổ chức mô khác của cơ thể.

4. Vitamin D3

Vitamin D3 có thể được cơ thể tổng hợp khi da tiếp xúc với ánh nắng nhẹ buổi sáng. Do vậy nếu trẻ được tắm nắng hoặc có thời gian đủ lâu tiếp xúc ánh sáng mặt trời thì cũng không cần bổ sung hoạt chất này.

Vitamin D3 hỗ trợ tăng chiều cao nhờ khả năng tăng hấp thu khoáng canxi tại ruột non. Như đã viết bên trên, canxi trong thực phẩm chỉ được hấp thu đối đa khi có mặt của vitamin D3.

5. Vitamin K2

Trong khi vitamin D3 tăng hấp thu canxi vào cơ thể qua đường tiêu hóa thì vitamin k2 có nhiệm vụ tăng cường vận chuyển canxi vào máu và tăng liên kết canxi với các khoáng chất khác như phospho và các phân tử protein khác để tạo nên mật độ xương hoặc khoáng hóa xương.

Vitamin K2 được tạo thành bởi hệ vi khuẩn đường ruột ở đại tràng. Nó được coi là một sản phẩm hữu ích từ nhóm lợi khuẩn ruột (Posstbiotic). Bổ sung chất xơ, men vi sinh hoặc chế độ ăn lành mạnh giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh thì bạn cũng có đủ lượng vitamin K2 cần thiết cho cơ thể sử dụng.

Nguyên liệu Vitamin k2 bổ sung hiện nay phổ biến có nguồn gốc từ Natto lên men. Trong món natto lên men rất giàu vitamin K2MK7.

Nguyên liệu vitamin K2MK7 bao vi nang

6. Collagen

Collagen là một thành phần không thể thiếu trong xương. Nó cũng tham gia cấu tạo nên mật độ xương, đồ bền xương, cấu trúc của khung xương. Tuy nhiên bổ sung collagen chủ yếu hướng tới nhóm đối tượng loãng xương, suy dinh dưỡng. Giai đoạn trẻ nhỏ và trước dậy thì, khả năng tổng hợp collagen của cơ thể là vô cùng mạnh.

Với một số trẻ dinh dưỡng kém, có thể bổ sung thêm nguồn collagen tự nhiên từ bên ngoài giúp quá trình tổng hợp xương được thuận lợi hơn.

Colagen II từ sụn ức gà

Tham khảo: Nguồn internet

Tin nổi bật