Đang gửi...

Tại sao Chiết xuất Cẩm quỳ (Mallow extract) tốt cho da

Bài viết này nói về:

Tạo sao cầm quỳ lại tốt cho da

Hoa cẩm quỳ tím, có tên khoa học là Malva sylvestris, là một loài thảo mộc có hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và Bắc Phi nhưng hiện nay mọc rất nhiều trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Bắc Mỹ, Châu Phi.

Hoa và lá của nó có thể ăn được và hiện nay có mặt ở nhiều món ăn tại Trung Đông và Trung Quốc. Chiết xuất cây Cẩm quỳ, lấy từ hoa, lá hoặc hạt của cây, từ lâu đã được sử dụng trong y học để điều trị viêm và các vấn đề về hô hấp và tiêu hóa. Tuy nhiên những lợi ích trên da của nó gần đây mới được phổ biến rộng qua các dòng sản phẩm chăm sóc da được tiêu thụ ở nhiều nơi.

Thành phần trong Chiết xuất cẩm quỳ

Chiết xuất cây Cẩm quỳ chứa nhiều chất nhầy, polysaccharides và tannin… giúp làm dịu da và dưỡng ẩm cho da. Nó được sử dụng hàng trăm năm trước với tác dụng làm dịu các vết bóng, vết ngứa do côn trùng đốt.

Tại sao chiết xuất hoa cẩm quỳ lại tốt cho da?

Những lợi ích trên da của Cầm quỳ, tất cả đến từ thành phần đặc biệt đó là lượng lớn chất nhầy, đây là dưỡng chất tuyệt vời với da. Chất nhầy có thể chất như một loại gel tự nhiên, chúng phủ 1 lớp trên bề mặt da, giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn da bị mất nước, chúng giúp làm dịu da khi bị kích ứng. Do vậy Chiết xuất Cẩm quỳ là thành phần lý tưởng trong các sản phẩm dưỡng da, chống oxy hóa cho da.

Ngoài ra, Chiết xuất Cẩm quỳ còn có đặc tính chống viên, khử trùng,  rất hữu ích để điều trị mụn trứng cá và kích ứng da. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó thậm chí có thể giúp chữa bệnh chàm, bệnh vẩy nến và chữa lành vết thương. Chiết xuất cây cẩm quỳ cũng chứa flavonoid, cũng như vitamin C và E. Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ này được biết là có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các yếu tố môi trường, như ô nhiễm và tia UV.

Những lợi ích trên da của Chiết xuất Cẩm quỳ

Giúp dưỡng da

Là một chất dưỡng da, chiết xuất từ ​​cây cẩm quỳ có khả năng tăng sức khỏe tổng thể của làn da. Cẩm quỳ làm giảm các tác động tiêu cực của tia cực tím lên da như hình thành đốm đen, nếp nhăn, da chảy xệ, lão hóa sớm, cháy nắng và tổn thương DNA có khả năng gây ung thư.

Chiết xuất Cẩm quỳ được biết đến với khả năng làm mềm và dưỡng da. Nó chứa chất nhầy, polysaccharides và tannin giúp làm dịu và dưỡng ẩm cho da một cách hiệu quả.

Hơn nữa, nó được biết là làm căng da, làm mờ nếp nhăn và giúp trẻ hóa làn da khô. Điều này làm cho nó trở thành một thành phần tuyệt vời trong các công thức kem chống lão hóa da.

Giảm kích ứng trên da

Tác dụng làm dịu da của Cẩm quỳ giúp lại dịu các vết ngứa do côn trùng đốt.

Vào năm 2013, một đánh giá về thuốc mỡ có chứa chiết xuất từ ​​cây cẩm quỳ cho thấy nó có thể giúp giảm kích ứng da. Theo nghiên cứu này, chiết xuất từ ​​cây cẩm quỳ có các hợp chất kích thích các tế bào trong cơ thể có hoạt động chống viêm.

Làm lành vết thương

Lớp chất nhầy có trong cẩm quỳ sẽ tạo thành 1 màng chắn ngăn chặn vi khuẩn và các yêu tố có hại tác động lên vùng da bị tổn thương.

Đồng thời tác dụng giữ ẩm, ngăn mất nước cho da của Cẩm quỳ giúp các vết thương dưới da nhanh lành hơn. Theo một nghiên cứu trên động vật được thực hiện vào năm 2015, chiết xuất từ ​​cây cẩm quỳ có khả năng điều trị các bệnh nhiễm trùng gram dương. Theo các nhà nghiên cứu, các hợp chất trong cây cẩm quỳ có khả năng đẩy nhanh thời gian chữa lành vết thương và giảm viêm. Tuy nhiên, nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để hỗ trợ điều này.

Nó cũng đáng chú ý trong việc điều trị các tình trạng da như mụn trứng cá, chàm và viêm da dị ứng do đặc tính chống viêm của nó.

Ứng dụng chiết xuất Cẩm quỳ với Mỹ phẩm

Chiết xuất Cẩm quỳ có thể ứng dụng trong một số các dòng sản phẩm bôi ngoài da:

  • Giúp dưỡng ẩm cho da
  • Kem chống oxy hóa
  • Kem ngừa sẹo
  • Kem điều trị ngứa do côn trùng đốt
  • Một số dòng kem ngăn ngừa các nết nhăn, da chảy xệ quanh mắt…

Xem thêm: 7 lợi ích sức khỏe của chiết xuất Cẩm quỳ

Tin nổi bật