Đang gửi...

Tác dụng của Abscess Root (Valerian Hy Lạp)

Bài viết này nói về:

Abscess root là gì?

Abscess root là một loại thảo dược tự nhiên, sử dụng rễ loài thực vật có tên khoa học là Polemonium reptans, một loại cây lâu năm có nguồn gốc từ miền đông Bắc Mỹ. Nó còn có tên là Valerian hy lạp, Jacob’s Ladder, Blue Bells…

Thảo dược P. Reptans không được sử dụng thường xuyên trong thảo dược học hiện đại, nhưng nó có lịch sử sử dụng làm thuốc. Bộ phận thường được sử dụng nhất của cây là rễ, thường được thu hoạch vào mùa thu và phơi khô để sử dụng sau. Phần trên mặt đất chữa sốt, viêm sưng tấy, làm ra mồi hôi và hạ sốt.

Tác dụng

Rễ khô có vị đắng chát có thể sử dụng làm:

  • Chất ra mồ hôi: nó làm cơ thể ra mồ hôi và làm hạ sốt.
  • Long đờm: Rễ valerian Hy lạp có tác dụng long đờm, rất hữu hiệu để trị ho, làm giảm tắt nghẽn đường thở ở ngực.
  • Tác dụng làm se các vết thương ngoài da, các vết xước hoặc bị mụn nước ngoài da.
  • Chữa tiêu chảy

Nhìn chung Abscess Root có tiềm năng và lợi ích trong điều trị cảm lạnh, ho viêm phế quản, viêm thanh quản, bệnh lao, sốt và các bệnh viêm nhiễm bao gồm các bệnh về da và vết rắn hoặc côn trùng cắn hoặc sử dụng bên ngoài như dầu gội đầu thảo dược, thuốc bôi ngoài da chữa vẩy nến và các rối loạn da bên ngoài. Các tác dụng này hiện chưa có nhiều nghiên cứu lâm sàng khoa học chứng minh, phần lớn các tác dụng này được biết đến qua kinh nghiệm dân gian truyền lại.

An toàn và liều dùng

Chưa có đủ thông tin về an toàn sử dụng rễ valerian Hy lạp cho trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. Không nên sử dụng nếu không có khuyến cáo từ bác sĩ điều trị chuyên môn.

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi tiêu thụ rễ Valerian Hy lạp này bao gồm: sự khó chịu ở dạ dày, hắt hơi, kích ứng nhẹ.

Liều dụng: hiện tại chưa có thông tin về liều dùng đối với dạng nguyên liệu tự nhiên này ở dạng chiết xuất hoặc dạng thảo dược khô. Một số nơi sử dụng dưới dạng trà uống hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe. Hãy tham khảo liều dùng từ nhà cung cấp nguyên liệu hoặc nhà sản xuất để có thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo: Webmd

Tin nổi bật