Đang gửi...

Saw Palmetto hỗ trợ điều trị rụng tóc

Saw palmetto là một trong những phương thuốc phổ biến nhất mà mọi người sử dụng để cố gắng làm chậm rụng tóc hoặc mọc lại tóc.

Rụng tóc ở cả nam và nữ được gọi là rụng tóc androgenetic, và nó phổ biến khi mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó được gây ra bởi hormone testosterone và sự chuyển đổi thành một phân tử gọi là DHT. Sự thay đổi này làm cho nang tóc co lại, dẫn đến rụng tóc. Đàn ông có nhiều testosterone hơn phụ nữ, vì vậy hói đầu phổ biến hơn ở nam giới.

saw palmetto

Đàn ông thường trải qua một kiểu tóc mỏng hình chữ M, được gọi là hói đầu kiểu nam. Sự mỏng đi thường xảy ra trên khắp da đầu ở phụ nữ và hiếm khi dẫn đến hói đầu hoàn toàn. Bởi vì rụng tóc rất phổ biến, không có gì lạ khi mọi người chuyển sang dùng các loại thảo dược.

Saw palmetto và rụng tóc

Có nhiều phương pháp điều trị rụng tóc. Trong những năm gần đây, các trường hợp bị hói đầu đã trở nên phổ biến. Thuốc bôi và thuốc uống là những phương pháp phổ biến khác mà mọi người sử dụng để điều trị. Việc phẫu thuật cắm tóc như vậy cũng có nhưng dấu hiệu tốt. Nhưng thuốc có thể có tác dụng phụ và phẫu thuật có thể tốn kém.

Saw palmetto là một phương thuốc thay thế được sử dụng để điều trị rụng tóc. Đây là một loại cây có quả mọng nhỏ đã được người thổ dân Mỹ sử dụng làm thuốc và thực phẩm trong hàng trăm năm. Có bằng chứng cho thấy phương thuốc thảo dược này có thể điều trị tuyến tiền liệt mở rộng. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị:

  • Rụng tóc.
  • Nhiễm trùng bàng quang.
  • Ung thư tuyến tiền liệt.
  • Giảm ham muốn tình dục.

Nghiên cứu về việc sử dụng dầu cọ có tác dụng điều trị rụng tóc còn hạn chế nhưng đầy hứa hẹn. Một chiết xuất của quả cọ palmetto có thể ngăn chặn 5-alpha-reductase, một loại enzyme chuyển đổi testosterone thành DHT. DHT là phân tử chịu trách nhiệm cho rụng tóc và cũng có liên quan đến sự mở rộng của tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu cho thấy lời hứa trong khả năng của palmetto để điều trị tuyến tiền liệt mở rộng. Các nhà nghiên cứu hy vọng nó có thể làm chậm hoặc ngừng rụng tóc. Trên thực tế, các thành phần của cây cọ cưa ngăn chặn enzyme hoạt động theo cách tương tự như các thành phần tổng hợp trong thuốc theo toa cho rụng tóc.

saw palmetto điều trị rụng tóc

Nhưng nghiên cứu còn hạn chế về hiệu quả của palmetto trong điều trị rụng tóc. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy kết quả tích cực đối với nam giới được điều trị bằng palmetto và 10% trichogen veg phức tạp. Gần một nửa trong số 25 người tham gia đã tăng số tóc của họ lên 11,9% sau bốn tháng điều trị.

Các dạng của Saw Palmetto

Saw palmetto có nhiều dạng khác nhau, bao gồm:

  • Chiết xuất chất lỏng.
  • Viên nang bột.
  • Viên nén.

Saw palmetto cũng như bất kỳ chất bổ sung mới nào trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về liều lượng an toàn. Các chuyên gia khuyên dùng 160 miligam Saw palmetto, hai lần mỗi ngày, để điều trị tuyến tiền liệt mở rộng.

Tác dụng phụ và tương tác

Saw palmetto thường được coi là an toàn, nhưng nó không eđược khuyến khích cho trẻ m, phụ nữ mang thai và cho con bú. Tác dụng phụ hiếm gặp bao gồm đau đầu nhẹ và đau dạ dày.

Saw palmetto có thể làm loãng máu của bạn và có thể gây chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Luôn luôn nói với bác sĩ của bạn tất cả các chất bổ sung bạn đang dùng trước khi bắt đầu bất kỳ loại điều trị mới và trước khi phẫu thuật.

Tương tác có thể xảy ra giữa Saw palmetto và một số loại thuốc khác. Đặc biệt, không nên dùng cùng với aspirin và đơn thuốc như warfarin.

Saw palmetto hoạt động theo cách tương tự như thuốc finasteride, được sử dụng để điều trị rụng tóc và tuyến tiền liệt mở rộng. Bạn không nên sử dụng chúng cùng nhau, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ. Saw palmetto có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai vì nó tương tác với hormone.

Kết luận

Saw palmetto đã được sử dụng trong nhiều năm để chữa nhiều triệu chứng, bao gồm cả rụng tóc. Nó hoạt động theo cách tương tự như một số loại thuốc chống rụng tóc. Như với tất cả các chất bổ sung, hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng. Ngoài ra, ngừng dùng chúng nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng.

Xem thêm

Saw Palmetto Oil (chiết xuất cọ lùn)

Saw Palmetto: Liều dùng và tác dụng phụ

Tin nổi bật