Đang gửi...

Phân biệt Collagen tripeptide và Collagen Peptide

Bài viết này nói về:

Phân biệt 2 dòng collagen peptide và collagen tripeptide

Bổ sung collagen để làm đẹp dần trở nên phổ biến hiện nay. Trước những năm 2010, chỉ những đối tượng trung niên mới có nhu cầu sử dụng collagen khi biểu hiện lão hóa đã xuất hiện: da có nếp nhăn, mặt xuất hiện nhiều các vết nám, đốm màu… Thì gần đây, xu thế trẻ hóa sử dụng collagen ngày càng gia tăng và dần trở thành xu hướng tất yếu ở phụ nữ.

Một số các nghiên cứu chỉ ra rằng, sau tuổi 25, cơ thể bắt đầu giảm sản xuất collagen, lượng collagen mà cơ thể sản xuất không bù lại được lượng mất đi. Trung bình mỗi năm, phụ nữ sau tuổi 25 mất 0,1% lượng collagen của cơ thể. Đó cũng chính là nguyên nhân nhiều bạn trẻ đã sớm bổ sung collagen để ngăn chặn, chống lại quá trình lão hóa da, giúp cơ thể duy trì làn da tươi trẻ.

Cùng với nhu cầu tăng cao, các dòng sản phẩm collagen trên thị trường hiện nay cực lỳ đa dạng như: Collagen dạng gói pha nước, collagen lỏng, collagen dưới dạng viên, collagen dạng gói thạch…. Vậy lựa chọn dòng sản phẩm collagen nào tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu gần đây.

Thực tế bổ sung collagen dạng nước, dạng bột hay dạng viên… chỉ là các dạng bào chế khác nhau từ nguyên liệu Collagen. Bản chất bạn cần biết được sản phẩm đó được sản xuất từ nguồn nguyên liệu collagen nào. Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 dòng collagen bổ sung phổ biến nhất là Collagen peptide và Collagen tripeptide.

Phân biệt Collagen peptide và Collagen tripeptide.

Mặc dù có tên gần giống nhau, Collagen peptidecollagen tripeptide nhưng chúng là 2 dòng collagen khác nhau về cấu trúc mạch.

Collagen peptide hay còn gọi là collagen thủy phân, được cắt nhở từ phân tử collagen thông thường, tạo thành những đoạn có mạch ngoắn hơn, có chứa khoảng 30-100 acid amin, trọng lượng phân tử khoảng 2.000-5.000 da.

Collagen tripeptide đây là dòng nguyên liệu mới được phát triển trong một vài năm gần đây. Đây là loại collagen được thủy phân hoàn toàn, bao gồm 3 acid amin trong cấu trúc. Ưu điểm lớn nhất dòng nguyên liệu collagen tripeptid là khả năng hấp thu trực tiếp qua niêm mạc đường tiêu hóa và máu và giảm liều sử dụng so với dòng nguyên liệu collagen peptide.

Tại sao nên sử dụng Collagen tripeptid.

Hấp thu tốt

Collagen tripeptide được hấp thu ngay sau khi uống. So sánh tốc độ hấp thu qua đường uống và tiêm phúc mạc trên chuột cho thấy mức sinh khả dụng tương đương nhau. Các phân tử 3 acid amin sau khi uống được chuyển đến cơ quan đích như dưới da, trong tổ chức xương, sụn… với lượng cao để thực hiện chức năng của nó.

Liều dùng thấp

Collagen tripeptide khả năng hấp thu cao nên liều sử dụng thấp hơn so với collagen thủy phân.

Với collagen thủy phân bạn cần sử dụng với liều 5g mỗi ngày, trong khi với collagen tripeptide chỉ cần sử dụng 1-3g đã cho hiệu quả trên với da.

Vị ngọt nhẹ, tan tốt trong nước

Collagen tripeptide còn có ưu điểm nổi bật khác đối với người sử dụng cũng như các nhà máy sản xuất đó là về độ tan tốt trong nước tạo thành dung dịch không có mùi, có vị ngọt nhẹ và không có độ nhớt như với dòng collagen thủy phân.

Tin nổi bật