Đang gửi...

Nguyên liệu tự nhiên cho viêm phế quản

Bài viết nói về:

Viêm phế quản cấp thường do virus hoặc vi khuẩn. Thường xảy ra ở bệnh nhi là chủ yếu và thường xuyên. Bệnh thường được chữa khỏi không để lại di chứng nhưng thường xuyên tái phát ở những trẻ có miễn dịch kém.

Dưới đây là danh sách 5 thành phần tự nhiên phổ biến được sử dụng để điều trị hoặc làm giảm các triệu chứng của viêm phế quản cấp tính dựa theo các thông trên trên trang y tế webmd khuyến cáo.

Quỳ thiên trúc (phong lữ châu phi)

Quỳ thiên trúc là thảo dược có tên khoa học là Pelargonium sidoides, thực vật có hoa nguồn gốc Nam Phi. Nó được sử dụng ở Nam Phi làm thuốc thảo dược chữa các bệnh liên quan đến hô hấp.

Cơ chế hoạt động của nó thực hiện bằng cách ngăn chặn sự bám dính của virus và vi khuẩn lên bề mặt niêm mạc. Thêm nữa khả năng chống viêm, chống sưng cũng giúp giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến viêm phế quản cấp.

Những bệnh chính mà Quỳ thiên trúc được sử dụng để điều trị:

  • Viêm phế quản
  • Cảm lạnh thông thường
  • Hen suyễn và nhiều tình trạng bệnh đường hô hấp khác
  • COPD, một số nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung quỳ thiên trúc có thể giúp cải thiện các triệu chứng của COPD và giảm tần xuất sử dụng kháng sinh ở những đối tượng này.

Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong thực phẩm: rau xanh, trái cây tươi. Nó cần thiết cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Người ta thường bổ sung thêm vitamin nhằm tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe chung.

Ngày nay sử dụng vitamin C chủ yếu để ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Các tác dụng khác của vitamin C cho bệnh tự kỷ, ung thư hoặc covid-19 đều không có bằng chứng khoa học chứng minh.

Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên là thảo dược phổ biến vùng Nam Á. Tại Việt Nam, thảo được này cũng được trồng và được sử dụng làm thuốc thảo dược. Với vị đắng nổi bật, xuyên tâm liên được biết đến có tác dụng tăng cường miễn dịch.

Nó hiệu quả ngăn ngừa virus cúm lây bệnh và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào tế bào trong cơ thể.

Xuyên tâm liên giúp cải thiện rõ rệt nhiều triệu chứng: viêm họng, đau họng, rát họng, giảm ho. Những người bị viêm Amidan, uống xuyên tâm liên có thể giảm sưng, giảm viêm và giảm sốt.

Củ cải ngựa (Horseradish)

Cải ngựa chống lại virus gây bệnh và ngăn ngừa co thắt. Do vậy có có những lợi ích tuyệt vời đối với viêm phế quản.

Ngoài ra cải ngựa còn chữa viêm đường tiết niệu, đau bụng…

Quillaia

Quillaia là cây thường xanh lớn, có tên khoa học là Quillaja saponaria, mọc nhiều ở Chile và Peru. Thành phần chính trong câu Quillaia là saponin và tannin. Tannin với đặc tính làm se, chữa lành vết thương, làm loãng đờm và giúp dễ loại bỏ đờm trong cổ họng.

Nó được sử dụng để chữa hen suyễn và giảm triệu chứng của viêm phế quản.

Tham khảo: webmd

Tin nổi bật