Đang gửi...

Lợi ích sức khỏe của Enzogenol

Bài viết này nói về:

Enzogenol chiết xuất thông đỏ

New Zealand là khu vực có vùng trồng thông Monterey (Pinus radiata) lớn nhất trên thế giới bởi những đặc điểm khí hậu đem đến chất lượng các thành phần chống oxy hóa trong vỏ thân vượt trội hơn hẳn các khu vực khác. Hàm lượng chất chống oxy hóa Proanthocyanidins ở vỏ thân cây thông với dịch chiết nước có thể lên đạt đến hơn 80% hàm lượng, chúng có hoạt tính oxy hóa được chứng minh mạnh hơn nhiều lần so với Vitamin C và E và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Enzogenol là dòng nguyên liệu Chống oxy hóa được sản xuất từ vỏ thân cây Thông từ New Zealand, với quy trình chiết xuất được bảo hộ, chỉ sử dụng nước tinh khiết, nhiệt độ chiết thấp. Có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích của Enzogenol với sức khỏe con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích sức khỏe mà Enzogenol đem lại.

1. Chống oxy hóa

Gốc tự do gây là tình trạng viêm khắp cơ thể, nó thường được sinh ra trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên khi cơ thể khỏe mạnh hoặc còn trẻ, cơ thể hoàn toàn có thể trung hòa được gốc tự do được sinh ra, đó là sự cân bằng thông thường. Tuy nhiên, khi lớn tuổi, gốc tự do được sinh ra càng nhiều trong khi các chất chống oxy hóa nội sinh của cơ thể thì ngày càng suy giảm dẫn đến tình trạng mất cân bằng. Các gốc tự do dư thừa sẽ gây ra hàng loạt các phản ứng stress oxy hóa, thậm chí gây tổn thương DNA, cuối cùng dẫn đến các bệnh mạn tính như Béo phì, mỡ máu, tiểu đường, xương khớp, ung thư…

Bổ sung chất chống oxy hóa từ bên ngoài được coi là giải pháp tối ưu giúp dập tắt các chuỗi phản ứng gây ra bởi các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa có rất nhiều trong rau quả tươi, do vậy một chế độ ăn không hợp lý có thể là nguyên nhân làm cơ thể thiếu hụt hoạt chất này. Nghiên cứu chỉ ra rằng Enzogenol, chiết xuất từ vỏ thân cây thông có khả năng giảm thiểu tác hại của stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

2. Tăng sự tập trung với trẻ tự kỷ

Một số các nghiên cứu nhỏ được thực hiện ở khoa nhi tại một bệnh viện ở Sydney phát hiện ra rằng: Enzogenol được bổ sung dưới dạng 1 chất dinh dưỡng có hiệu quả làm tăng mức độ chú ý và tập trung ở trẻ nhỏ mắc chứng tự kỷ. Theo tiến sỹ Leila Masson, một bác sĩ nhi khoa chia sẻ “Enzogenol là một chất dinh dưỡng an toàn và hiệu quả cho trẻ em có vấn đề về tăng động và kém tập trung. Tôi nhận thấy rằng có sự cải thiện về mức độ tập trung sau vài tuần bổ sung Enzogenol trên các trẻ mắc chứng tự kỷ. Các bé dường như bình tĩnh hơn, có mức độ tập trung cao hơn”.

3. Ổn định đường máu

Enzogenol (Chiết xuất thông đỏ) có thể lợi ích với những người có mức đường máu cao hoặc những người đã được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu có đối chứng với giả dược trên 77 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có bổ sung Enzogenol cùng với thuốc điều trị tiểu đường. Kết quả cho thấy Chiết xuất Thông đỏ làm tăng hiệu quả điều trị của thuốc tiểu đường. Tuy nhiên sự kết hợp chiết xuất thông đỏ cùng với thuốc điều trị tiểu đường cần được sự giám sát chặt chẽ và sự đồng ý về chuyên môn từ đội ngũ bác sĩ điều trị.

4. Giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường

Cảm lạnh thông thường không phải là chứng bệnh quá nguy hiểm, tuy nhiên chúng đem lại sự khó chịu khi bị kéo dài dai dẳng. Chiết xuất thông đỏ có thể làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của chứng cảm lạnh. Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên 146 người cho thấy Chiết xuất thông đỏ (Enzogenol) làm giảm thời gian và triệu chứng khó chịu khi mắc chứng cảm lạnh thông thường.

5. Tăng cường chức năng Não bộ

Suy giảm trí nhớ, Alzheimer.. là sự suy giảm chức năng não bộ ở vùng nhận thức thường gặp ở người già. Căng thẳng, chế độ ăn uống thiếu khoa học, thiếu ngủ… làm gia tăng sự hiện diện của các gốc tự do. Chúng có thể làm suy giảm chức năng của não gây nên chứng mất trí nhớ.

Một nghiên cứu lâm sàng bổ sung Enzogenol (Chiết xuất thông đỏ) trên 55 bệnh nhân trong 1 năm, có thấy nhóm bổ sung có hoạt động liên quan đến não bộ tốt hơn vượt trội so với nhóm sử dụng giả dược. Các nhà nghiên cứu cho rằng lợi ích này đến từ hoạt động của các chất chống oxy hóa giúp giảm hoạt động của các gốc tự do, giảm stress oxy hóa.

6. Bảo vệ da khỏi tác động tia UV

Tác động của ánh nắng mặt trời (Tia UV) là nguyên nhân chính gây lão hóa da. Tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời kích hoạt các yếu tố dưới da sản sinh ra melanin gây ra các vết đốm, nám, sạm da… chúng còn sinh ra lượng lớn các gốc tự do phá hủy cấu trúc mô đệm dưới da, từ đó có thể hình thành nếp nhăn trên da.

Bổ sung Enzogenol qua đường uống hoặc bôi lên bề mặt da có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

7. Tác dụng chống viêm

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất vỏ thân cây thông đỏ (Enzogenol) có khả năng làm giảm các cytokine tiền viêm IL-1 và IL-6, nguyên nhân gây ra nhiều chứng viêm mãn tính hoặc các bệnh lý mãn tính. Enzogenol là một thành phần dinh dưỡng được chuẩn hóa ít nhất 80% proanthocyanidins, giúp cơ thể khỏe mạnh khi được bổ sung dưới dạng chất dinh dưỡng.

8. Giúp sáng Mắt

Enzogenol hỗ trợ chức năng mắt, nhất là trên những người lớn tuổi. Tác động của Enzogenol đã được chứng minh trong một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại bệnh viện Lão khoa tại New Zealand, trên 60 người tham gia với độ tuổi trung bình là 82 tuổi. Kết quả cho thấy Enzogenol có lợi cho sức khỏe đôi mắt, cụ thể: sau 6 tháng nhóm sử dụng Enzogenol thị lực mắt ít bị giảm hơn so với nhóm không được bổ sung hoạt chất này. Những phát hiện này cho thấy rằng dùng Enzogenol hỗ trợ chức năng mắt khỏe mạnh. Đặc biệt, sự hỗ trợ này có hiệu quả đối với nhóm người lớn tuổi thường gặp khó khăn về thị lực.

Tham khảo:

https://www.enzogenol.com/

https://drinkarepa.com/

Tin nổi bật