Đang gửi...

Lợi ích của Immunemono® trên tiêu hóa

Bài viết này nói về:

Lợi ích của immunemono trên tiêu hóa

Immunemono® là các phân đoạn siêu nhỏ peptidoglycan từ vách tế bào vi khuẩn Lactobacillus plantarum được sản xuất theo công nghệ tách chiết bằng enzyme đặc hiệu. Chế phẩm thu được có hàm lượng đậm đặc từ 109÷1010 vách tế bào/gram nguyên liệu (tức là từ 1 tỷ vách tế bào đến 10 tỷ vách tế bào).

Immunemono® là nguyên liệu dạng bột, phân tán tốt trong nước, dễ hấp thu và không bị tiêu diệt bởi dịch dạ dày, phát huy tác dụng trên ruột non và ruột già (đại tràng). Đây là một ưu điểm vượt trội so với bổ sung khi khuẩn sống probiotic thông thường.

Một số lợi ích của Immunemono® với tiêu hóa:

Cân bằng vi khuẩn đường ruột

Bình thường vi khuẩn đường ruột được chia làm 2 loại: vi khuẩn có lợi hay còn còn vi khuẩn lành tính, chiếm 85%; vi khuẩn gây bệnh chiếm khoảng 15%. Tiêu hóa khỏe mạnh đạt được khi tỷ lệ giữa 2 nhóm vi khuẩn này ở mức tối ưu. Sự mất cân bằng xảy ra khi vi khuẩn gây bệnh tăng mạnh lấn át chủng vi khuẩn lành tính. Chúng sinh ra lượng độc tố lớn hơn mức cơ thể có thể miễn dịch được dẫn đến một số bệnh đường tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy, viêm đại tràng, thậm chí là ung thư đại tràng… Immunemono® giúp cân bằng bi khuẩn đường ruột thông qua 2 cơ chế: Kích thích vi khuẩn có lợi tăng sinh và ức chế vi khuẩn gây bệnh phát triển

Bản chất là các chuỗi peptidoglycan từ vách tế bào vi khuẩn lành tính Lactobacillus plantarum, khi vào cơ thể sẽ được thủy phân thành các phân tử acid amin: Alanin, Lysin, Glutamic Acid, Asparrtic acid, Glucosamin và Muramic acid. Đây là nguồn thức ăn ưa thích của các vi khuẩn có lợi, giúp chúng có đủ dinh dưỡng để tăng sinh về số lượng. Khi các vi khuẩn có lợi tăng mạnh sẽ cạnh tranh vị trí bám trên niêm mạc ruột với vi khuẩn gây bệnh.

Điều hòa miễn dịch đường tiêu hóa

Chuỗi peptidoglycan đóng vai trò như một kháng nguyên với miễn dịch đường tiêu hóa, kích thích tăng sản sinh các yếu tố miễn dịch không đặc hiệu tại chỗ, đặc biệt tăng sinh yếu tố IgA. IgA còn gọi là  Globulin miễn dịch A, chúng tập trung trên các bề mặt niêm mạc đường tiêu hóa, hô hấp, âm đạo… đây là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại vi khuẩn gây bệnh. IgA còn có chức năng trung hòa các độc tố do nhóm vi khuẩn gây bệnh tiết ra (đây chính là quá trình điều hòa miễn dịch đường ruột)

Kích thích tái tạo niêm mạc

Các phân tử peptidoglycan được thủy phân ở đường tiêu hóa thành các phân tử acid amin, các phân tử nhỏ này đóng vai trò như một “nguyên liệu” cơ bản của niêm mạc đường ruột, giúp tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa nhanh lành các vết loét, viêm trong các bệnh viêm đạt tràng.

Ưu điểm dòng nguyên liệu immunemono®

Immunemono® là các phân đoạn siêu nhỏ peptidoglycan từ vách tế bào vi khuẩn Lactobacillus plantarum nên bảo quản bền và ổn định ở điều kiện nhiệt độ thường trong thời gian dài 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nguyên liệu được sản xuất trên dây truyền đạt tiêu chuẩn GMP, có đầy đủ hồ sơ công bố, phiếu kiểm nghiệm với tiêu chuẩn chất lượng cao

Immunemono® có kích thước tiểu phân, có hàm lượng đậm đặc từ 109÷1010 vách tế bào/gram nguyên liệu (tức là từ 1 tỷ vách tế bào đến 10 tỷ vách tế bào), các tiểu phân tử này nó có thể phân tán tốt trong nước và tăng hấp thu qua đường tiêu hóa tốt hơn so với các sản phẩm Peptidoglycan mạch dài.

Immunemono® được ứng dụng trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng… phù hợp với các dạng bào chế viên (nang cứng, nén, nang mềm), dòng sản phẩm dạng bột, cốm pha nước, hỗn dịch, gel, siro…

Tin nổi bật