Đang gửi...

Immunemono® giảm chứng táo bón ở trẻ nhỏ

Táo bón ở trẻ em dưới 3 tuổi là chứng bệnh thường gặp, đây được coi là dấu hiệu cho thấy tiêu hóa của bé không khỏe mạnh. Táo bón thường do một hoặc nhiều nguyên nhân kết hợp lại, điều trị táo bón ở trẻ nhỏ gặp rất nhiều khó khăn, khó điều trị dứt điểm, thường xuyên tái phát. Táo bón không phải là chứng bệnh gây hiểm nhưng nếu kéo dài nó cũng ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển sức khỏe thể chất của trẻ

Nguyên nhân táo bón ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân táo bón trẻ em

Bổ sung thiếu nước, thiếu chất xơ so với nhu cầu của trẻ

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ giàu đạm nhưng thiếu chất xơ hoặc bổ sung thiếu nước cũng dẫn đến táo bón ở trẻ nhỏ.

 Thiếu nước làm phân khô, giảm di chuyển trong đại tràng gây ùn ứ, chậm tống xuất phân ra ngoài gây ra chứng táo bón.

Chất xơ thường không bị tiêu hóa bởi men tiêu hóa, chúng góp phần làm tăng khối lượng phân giúp phân đào thải ra ngoài mỗi ngày một lần. Tuy nhiên thiếu chất xơ làm khối lượng phân giảm, không đủ lượng để kích thích lên niên mạc đại tràng gây ra các cơn buồn đại tiện mỗi ngày. Khi phân ở lại đại tràng lâu, niêm mạc đại tràng tiếp tục hấp thu nước làm phân trở nên khô, cứng và làm tăng nặng triệu chứng của táo bón.

Mất cân bằng vi khuẩn đường ruột

mất cân bằng vi khuẩn đường ruột

Vi khuẩn đường ruột có nhiều vai trò trong tiêu hóa thức ăn, chủ yếu là nhóm vi khuẩn có lợi. Nó có tác dụng lên men thức ăn, phân hủy thức ăn thành các chất dinh dưỡng có thể hấp thu qua niêm mạc. Ngoài ra vi khuẩn có vai trò quan trọng giúp giảm táo bón bằng cách tăng khối lượng phân.

Xác vi khuẩn chiếm 60% lượng phân khô hàng ngày có thể sinh ra qua đường tiêu hóa thức ăn. Việc mất cân bằng hoặc giảm lượng vi khuẩn ký sinh trên đường ruột (trong trường hợp uống kháng sinh) làm lượng phân giảm. Lượng phân không đủ lớn, không kích thích các cơn co đại tràng để đi đại tiện, cuối cùng dẫn đến táo bón

Tiêu hóa tốt

Trẻ táo bón kéo dài thường suy dinh dưỡng, chậm tăng các chỉ số cân nặng, chiều cao do chức năng tiêu hóa kém. Tuy nhiên, một số trẻ hấp thu tốt quá mức (trẻ vẫn lên cân, phát triển các chỉ số chiều cao, cân nặng đều hoặc thậm chí cao) cũng gây ra các tình trạng táo bón. Một lý do chính là do khi hấp thu tốt, lượng phân thải ra ít đi, dẫn đến táo bón.

Thói quen sinh hoạt

Việc rèn đi vệ sinh mỗi ngày ở đối tượng dưới 3 tuổi rất khó thực hiện. Thêm nữa, khi bị táo bón, đi đại tiện sẽ đau, trẻ thường có xu hướng nhịn không đi do tâm lý, điều này lại càng làm tăng nặng chứng táo bón và rất khó điều trị dứt điểm.

Ngoài ra, khi trẻ mặc một số chứng bệnh bẩm sinh cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến táo bón như: bệnh lý như cường tuyến giáp bẩm sinh, đái tháo đường tuy I bẩm sinh, bệnh lý phình đại tràng, bệnh lý liên quan đến thần kinh… 

Một số cách điều trị hiện nay

  • Thay đổi chế độ ăn: bổ sung chế độ nhiều chất xơ, bổ sung nước thêm cho trẻ

  • Rèn trẻ đi vệ sinh vào khung giờ cố định trong ngày: có thể kết hợp với phương phám ngâm trong chậu nước ấm giúp giảm đau khi đi đại tiện, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ để kích thích tiêu hóa tăng nhu động ruột…

  • Bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa: các sản phẩm Prebiotic, probiotic, các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa…

  • Đi khám để loại trừ các nguyên nhân bệnh lý

Immunemono® – nguyên liệu mới hỗ trợ giảm táo bón ở trẻ nhỏ

Immunemono điều trị táo bón trẻ nhỏ

Immunemono® là các phân đoạn siêu nhỏ peptidoglycan từ vách tế bào vi khuẩn lành tính Lactobacillus plantarum được biết đến là một loại Prebiotic an toàn, phù hợp bổ sung cho trẻ nhỏ, có thể sử dụng trong các sản phẩm hỗ trợ táo bón, thực phẩm dinh dưỡng.

Xem thêm: Cơ chế cân bằng vi khuẩn đường ruột của Immunemono

Xem thêm: nguyên liệu Immunemono®

Immunemono® khi bổ sung trở thành nguồn thức ăn ưa thích của các chủng vi khuẩn lành tính tại đường ruột. Do vậy kích thích vi khuẩn có lợi tăng sinh về số lượng bám trên niêm mạc ruột, làm giảm số lượng vi khuẩn gây bệnh, nâng cao sức khỏe chung của đường tiêu hóa. Khi vi khuẩn có lợi tăng sinh đủ số lượng cũng giúp giảm các triệu chứng táo bón.

Immunemono® tăng tái tạo niêm mạc đường tiêu hóa. Trẻ táo bón kéo dài có thể dẫn đến lớp niêm mạc đường ruột bị bào mòn, Immunemono® bổ sung nguyên liệu trong quá trình tái tạo niêm mạc. Giúp niêm mạc nhanh chóng phục hồi lại bình thường.

Tin nổi bật