Đang gửi...

Dầu khuynh diệp cho tóc

Bài viết này nói về:

dầu khuynh diệp

Dầu Khuynh diệp là gì?

Dầu khuynh diệp là loại dầu được chưng cất từ ​​lá của cây bạch đàn (Eucalyptus globulus), một loại cây thường xanh được biết đến với tốc độ tăng trưởng nhanh. Mặc dù cây bạch đàn có nguồn gốc từ Úc, nhưng hiện nay nó được trồng ở khắp nơi trên thế giới trong đó có cả ở Việt Nam.

Theo một Nghiên cứu năm 2016, dầu khuynh diệp có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Những lợi ích của dầu khuynh diệp khi được thoa nên tóc bao gồm:

  • Kích thích nang tóc.
  • Cải thiện sức khỏe tóc.
  • Thúc đẩy tăng trưởng tóc.
  • Làm giảm ngứa da đầu.
  • Trị chấy.

Trước khi sử dụng dầu khuynh diệp, điều quan trọng là pha loãng dầu khuynh diệp trước khi bôi trực tiếp lên da hoặc thoa lên đầu.

1. Dầu khuynh diệp giúp tóc phát triển khỏe mạnh

Một Nghiên cứu năm 2010 kết luận rằng dầu khuynh diệp có đặc tính chống viêm. Mặc dù không được chứng minh bởi nghiên cứu lâm sàng, theo lý thuyết dầu khuynh có thể làm giảm viêm da đầu, để tạo môi trường lý tưởng cho sự phát triển của tóc.

Tuy nhiên cần có những nghiên cứu lâm sàng để đánh giá tính hiệu quả dầu khuynh diệp.

2. Dầu khuynh diệp trị gàu

Một báo cáo năm 2012 được công bố trên Tạp chí Bệnh nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương chỉ ra rằng dầu khuynh diệp có đặc tính kháng nấm và sát trùng có thể hoạt động như một phương pháp điều trị chống gàu.

3. Dầu khuynh diệp điều trị chấy

Một Nghiên cứu của Úc 2017 kết luận rằng: Dầu khuynh diệp hiệu quả trong điều trị chấy, an toàn và dễ sử dụng.

Phương pháp điều trị này đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ rất lâu là một trong những phương pháp điều trị chấy bằng thảo dược hiệu quả và an toàn.

4. Dầu khuynh diệp điều trị nấm piedra

Pira là một bệnh nhiễm nấm dẫn đến các nốt sần hình thành trên các sợi tóc. Các nốt từ piedra trắng thường được tìm thấy trong lông mặt và cơ thể. Các nốt từ piedra đen thường được tìm thấy trong tóc da đầu.

Theo một Nghiên cứu năm 2012, đã chứng minh Dầu khuynh diệp hiệu quả trong việc chống lại nấm piedra.

Kết luận

Đã có một số lượng lớn các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên dầu khuynh diệp. Và một số trong số đó áp dụng cho tóc, chẳng hạn như tác dụng của nó đối với gàu, chấy và piedra. Ngoài ra cũng có những tuyên bố khác về dầu khuynh diệp - chẳng hạn như thúc đẩy tăng trưởng tóc tuy nhiên tuyên bố này chưa được chứng minh lâm sàng.

Nếu bạn đang xem xét sử dụng dầu khuynh diệp để chăm sóc tóc của mình, hãy nhớ rằng pha loãng dầu khuynh diệp trước khi sử dụng. Hoặc bạn có thể xin ý kiến từ dược sỹ, bác sỹ trước khi sử dụng.


 

Tin nổi bật