Đang gửi...

Fucoidan và những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Fucoidan là gì?

Fucoidan là hợp chất thuộc nhóm polysaccharide, chiết xuất từ rong biển nâu Mozuku. Cấu trúc hóa học của fucoidan phần lớn là sulfate polysaccharide và đường fucose với thành phần tỉ lệ như sau: đường fucose 45,6%, Uronic acid 26,7%, Sulfuric acid 19,1%...

Những công dụng của fucoidan

Fucoidan được chứng minh có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người, và những lợi ích ấy được thống kê qua những công dụng chính sau:

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Một phần của quá trình phát triển và tăng trưởng của cơ thể bao gồm sự tự chết của tế bào (apoptosis). Quá trình này giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u của cơ thể bằng cơ chế khiến các tế bào ung thư tự chết đi.

Đại học Kyushu( Nhật Bản) đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy Fucoidan có khả năng thúc đẩy sự tự chết của tế bào (apoptosis), đặc biệt với các tế bào ung thu vú, nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường trong cơ thể.

Hãng Kanehide Bio-Nhật Bản đã tiến hành một nghiên cứu đo lượng hoạt tính cảm ứng apoptosis của Fucoidan chiết xuất từ rong biển nâu Mozuku-Okinawa và chiết xuất Fucoidan từ tảo bẹ, nó cho thấy rằng Fucoidan được chiết từ rong biển nâu Mozuku-Okinawa có tác dụng tăng hoạt tính cảm ứng apoptosis đáng kể hơn so với Fucoidan chiết từ tảo bẹ.

Hoạt tính thúc đẩy sự tự chết tế bào của Fucoidan

 (Hoạt tính thúc đẩy sự tự chết tế bào của Fucoidan).

Fucoidan có tác dụng chống ung thư kỳ diệu

Fucoidan ngoài khả năng ngăn ngừa các khối u hình thành do đặc tính thúc đẩy hoạt tính cảm ứng apoptosis còn có khả năng chống lại sự phát triển và di căn của tế báo ung thu nhờ hoạt tính chống lại quá trình tạo máu là nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.

Các nhà khoa học tại Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của Fucoidan đối với sự hình thành mạch trong các khối u. Họ nhận thấy Fucoidan giúp làm giảm đáng kể sự tạo mạch máu mới trong các khối u, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư di căn, giảm sự hình thành các tế bào ung thư.

Nghiên cứu của hãng Kanehide Bio-Nhật Bản đã chỉ ra rằng chiết xuất Fucoidan có tác dụng cụ thể trên các tế bào ung thư từ kết quả các tế bào khối u (Molt -4) bị tiêu diệt trong khi các tế bào khỏe mạnh (PBL) không hề bị giảm một cách đáng kể.

Fucoidan giúp ức chế các tế bào ung thư – hình bên phải mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường – hình bên trái

 (Fucoidan giúp ức chế các tế bào ung thư – hình bên phải mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường – hình bên trái).

Kết quả thí nghiệp cho thấy sử dụng bằng đường uống chiết xuất Fucoidan dẫn đến sự ức chế của các tế bào khối u ở chuột được cấy tế bào ung thư

  (Kết quả thí nghiệp cho thấy sử dụng bằng đường uống chiết xuất Fucoidan dẫn đến sự ức chế của các tế bào khối u ở chuột được cấy tế bào ung thư).

Fucoidan hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Nhiều nhà khoa học cho rằng, bổ sung Fucoidan từ rong biển nâu có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư tốt hơn. Một số nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy Fucoidan giúp phục hồi hệ miễn dịch ở những con chuột bị ức chế miễn dịch hoặc bị chiếu xạ. Theo đó, Fucoidan giúp hỗ trợ các phản ứng sinh học, tăng các phản ứng miễn dịch trong cơ thể nhờ làm tăng các tế bào bạch cầu (đại thực bào).

Nghiên cứu của hãng Kanehide Bio-Nhật Bản, Glucose được sử dụng như là điểm để tham chiếu cho việc đo kích thước của các đại thực bào trên chuột. Chiết xuất Fucoidan từ Mozuku vùng Okinawa là nguyên nhân làm tăng việc tiêu thụ Glucose  và do đó nó có thể là nguyên nhân của hoạt tính tăng cường hệ miễn dịch.

Tác dụng tăng cường miễn dịch của Fucoidan được thí nghiệm trên chuột

 (Tác dụng tăng cường miễn dịch của Fucoidan được thí nghiệm trên chuột).

Tác dụng chống lại bệnh béo phì của Fucoidan

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của Fucoidan lên những tế bào tạo nên mô mỡ trong cơ thể (adipocyte) và thu được kết quả cho thấy Fucoidan kích thích phân giải lipid trong tế bào, từ đó hỗ trợ giảm cân, có thể mang lại lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh béo phì.

Fucoidan kích thích phân giải lipid trong tế bào, từ đó hỗ trợ giảm cân

 (Fucoidan kích thích phân giải lipid trong tế bào, từ đó hỗ trợ giảm cân).

Hướng dẫn sử dụng và liều dùng Fucoidan trong ngày

Người lớn muốn tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật có thể bổ sung 1gr Fucoidan/ngày; trẻ em chỉ nên bổ sung 0,5gr/ngày. Người bệnh ung thư muốn dùng Fucoidan để ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, phòng ngừa ung thư di căn có thể bổ sung từ 2 - 6gr Fucoidan/ngày.

Công ty TNHH Dược phẩm Nasol Quốc tế là đơn vị phân phối chính thức sản phẩm Nguyên liệu Fucoidan chiết xuất 100% từ rong biển nâu Mozuku vùng Okinawa - Nhật Bản được chuẩn hóa ở mức cao >85%, có khối lượng phân tử thấp nên khả năng hấp thu là tối đa và mang lại sinh khả dụng cao nhất khi sử dụng.

Sản phẩm được nghiên cứu chứng minh lâm sàng và công bố trên các tạp chí khoa học thế giới (sản phẩm được cấp bằng sáng chế). Ngoài ra nhà máy được áp dụng quy trình sản xuấtnghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, cấp chứng nhận GMP của Bộ Y tế Nhật Bản tháng 1.2005, chứng nhận ISO 22000:2005 do Tổ chức JQA Nhật Bản cấp tháng 1.2006 và chứng nhận JAS Organic certificate Nhật Bản cấp tháng 6.2007.

Xem thêm: Fucoidan -  Chiết xuất từ Mozuku

Tin nổi bật