Đang gửi...

Hướng dẫn cách chọn sâm Mỹ tốt nhất

Sâm Mỹ đang được quảng cáo rao bán trên thị trường với nhất nhiều nhà cung cấp và với các mức giá khác nhau. Vậy Sâm mỹ có gì khác với các loại Sâm khác trên thị trường như: Hồng sâm hàn quốc, Sâm Nga, Sâm ấn, Sâm triều tiên. Nên sử dụng loại nào? Chúng có khác nhau nhiều không? Những tiêu chuẩn chọn lựa là gì?

Trước tiên, chúng ta phải hiểu Nhân Sâm Mỹ là phần gốc rễ phìn ra của cây Sâm có tên khoa học là Panax quinquefolis. Được phát hiện ở vùng Bắc mỹ nên được gọi là Sâm Mỹ (American ginseng). Nó có chiều dài từ 2cm đến 6cm dày khoảng 0.5cm – 1cm, có những nếp nhăn dọc đều ở bên ngoài.

nhân sâm mỹ

Khi quan sát củ Sâm mỹ thấy: bề mặt của nó mịn màng, màu vàng nhạt và với những vòng tròn màu tối đậm hơn. Mặt cắt có nhiều lỗ nhỏ có màu đỏ nâu. Có 2 loại sâm mỹ trên thị trường được phân loại như sau:

Sâm hoang dã và sâm mỹ trồng trọt, chúng khác nhau về kích thước và màu sắc đôi chút như sau:

nhân sâm mỹ hoang dã

Sâm mỹ hoang dã (Sâm tự nhiên)

Chúng mọc hoang, sống nhiều năm hơn. Có màu sáng hơn, kích thước nhỏ và nhiều nhánh. Có vị ngọt ban đầu nhưng để lại vị đắng trong miệng khi nhấm thử. Nó có hương vị mạnh hơn so với Sâm mỹ trồng.

Sâm mỹ trồng

Củ sâm thường dầy hơn, ít nhánh nhỏ hơn so với sâm mỹ hoang dã. Nó có màu vàng, sọc đen dày đặc bên ngoài. Thể chất của nó mềm hơn. Hương và vị nó dịu hơn so với dạng hoang dã.

Cách phân biệt 2 loại sâm mỹ tốt nhất bằng cách xác định trọng lượng, màu sắc và hương vị của chúng. Về lựa chọn thì loại 1 (Sâm mỹ hoang dã) thường được ưu tiên chọn hơn loại 2 (Sâm mỹ trồng).

 

 

 

 

Tin nổi bật