Đang gửi...

Immunemomo® cân bằng vi khuẩn đường ruột như thế nào

Bài viết này nói về:

Immunemono cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột

Ruột là nơi có lượng lớn vi khuẩn sống ký sinh, ước tính có khoảng 1*1014 vi khuẩn tại đường ruột, tương đương với khối lượng 1,5kg trọng lượng, bao gồm vi khuẩn có lợi (hay còn gọi là vi khuẩn lành tính) chiếm khoảng 85% và vi khuẩn gây bệnh chiếm khoảng 15%.

Tỷ lệ 2 loại vi khuẩn này quyết định sức khỏe đường ruột.

Tác động của vi khuẩn gây bệnh với cơ thể

Vi khuẩn gây bệnh bám trên bề mặt niêm mạc ruột non, đại tràng. Chúng sản sinh ra các độc tố để ức chế vi khuẩn có lợi phát triển đồng thời các chất độc này kích ức với niêm mạc gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tăng co bóp gây đau bụng, ỉa chảy, đầy hơi, tiêu hóa kém, thậm chí để lâu dẫn đến các vết viêm loét và gây ung thư …

Tuy nhiên khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng vi khuẩn lành tính và gây bệnh trong ruột đạt mức cân bằng tối ưu. Lượng vi khuẩn có lợi đạt mức trên 85%, hệ miễn dịch của đường tiêu hóa hoàn toàn “xử lý” được các độc tố do vi khuẩn gây bệnh tạo ra thông qua cơ chế điều hòa miễn dịch tại chỗ.

Vai trò vi khuẩn lành tính với đường tiêu hóa

Hỗ trợ tiêu hóa thức ăn: vi khuẩn lên men thức ăn giúp chuyển hóa thức ăn thành các dưỡng chất có thể hấp thu dễ dàng qua niêm mạc ruột non, ruột già.

Ngăn ngừa táo bón: Một trong những nguyên nhân chính gây ra táo bón ở trẻ nhỏ là giảm lượng vi khuẩn lành tính ở ruột. Xác vi khuẩn chiếm 60% khối lượng phân khô, lượng vi khuẩn giảm kéo theo lượng phân giảm, dẫn đến giảm phản xạ co bóp đại tràng để tống phân ra ngoài. Phân ở lại đại tràng tiếp lâu tục bị hấp thu nước làm cho phân trở nên khô, càng tăng nặng triệu chứng của táo bón.

Giảm tiêu chảy: Vi khuẩn lành tính giảm kéo theo lượng vi khuẩn gây bệnh tăng lên, chúng tiết ra các chất độc mà cơ thể không thể trung hòa gây ra các triệu chứng ỉa chảy, đầy hơi, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Điều hòa miễn dịch đường tiêu hóa: vi khuẩn có lợi ức chế vi khuẩn gây bệnh phát triển, kích thích miễn dịch tại chỗ giúp trung hòa độc tố do vi khuân gây bệnh tiết ra.

Một số chức năng khác của vi khuẩn trên đường tiêu hóa là: tổng hợp vitamin thiết yếu như K2, bảo vệ niêm mạc đường ruột…

Cơ chế cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột của Immunemono®

Immunemono® là các phân tử peptidoglycan siêu ngắn từ vách tế bào vi khuẩn Lactobacillus plantarum có tác dụng cân bằng vi khuẩn đường ruột với 2 cơ chế chính:

Immunemono® Kích thích tăng sinh vi khuẩn có lợi phát triển

Bản chất là các chuỗi peptidoglycan từ vách tế bào vi khuẩn lành tính Lactobacillus plantarum, khi vào cơ thể sẽ được thủy phân thành các phân tử acid amin: Alanin, Lysin, Glutamic Acid, Asparrtic acid, Glucosamin và Muramic acid. Đây là nguồn thức ăn ưa thích của các vi khuẩn có lợi, giúp chúng có đủ dinh dưỡng để tăng sinh về số lượng.

Immunemono® Ức chế sự phát triển vi khuẩn gây bệnh

Khi các vi khuẩn có lợi tăng mạnh sẽ cạnh tranh vị trí bám trên niêm mạc ruột với vi khuẩn gây bệnh. Làm cho vi khuẩn gây bệnh không có chỗ bám để sống ký sinh, gây giảm số lượng vi khuẩn có hại

Điều chỉnh pH thấp ức chế vi khuẩn gây bệnh không phát triển. Vi khuẩn gây bệnh thường sống ở pH cao, khi bổ sung Immunemono® sẽ giúp dòng vi khuẩn của chi Lactobacillus tăng sinh. Đây là dòng vi khuẩn sinh lactic, lactic có vai trò quan trọng trong điều chỉnh pH ở mức thấp, đây là pH không tối ưu với dòng vi khuẩn gây bệnh, làm cho chúng không thuận lợi phát triển.

Một đặc điểm nổi bật của loài Lactobacillus plantarum là khả năng dị hóa acid amin L-Arginine tạo ra sản phẩm nitric oxide (NO). Immunemono® là chất nhận diện với chính chủng vi khuẩn này ở đường ruột, do vậy giúp chủng L. plantarum tăng sinh mạnh mẽ, thúc đẩy chuyển hóa L-Arginine có trong thức ăn sinh ra chất Nitric oxide. Nitric oxide ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh như: vi khuẩn HP, salmonella, E. coli, nấm Candida…

Tin nổi bật