Đang gửi...

3 Lợi ích sức khỏe của icariin

Bài viết này nói về:

3 lợi ích sức khỏe của Icariin

Icariin là gì?

Icariin là thành phần hoạt chất chính có trong chiết xuất Dâm dương hoắc. Chiết xuất Dâm dương hoắc có tác dụng kích thích tình dục và được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để tăng cường chức năng cương dương. Icariin là một loại Flavonoid với dạng glycoside flavonol, có công thức phân tử là C33H40O15, tạo nên tác dụng chính trong chiết xuất Dâm dương hoắc.

Lợi ích sức khỏe của Icariin

Tăng cường chức năng sinh lý Nam

Icariin tìm thấy trong tất cả các loài thuộc họ thực vật Horny Goat Weed (Epimedium) và nó hoạt động theo hai cách riêng biệt để cải thiện sức khỏe tình dục của nam giới.

1) Tăng giải phóng Nitric Oxide    

Lợi ích sức khỏe tình dục chính đầu tiên của icariin bắt nguồn từ khả năng của flavonol glycoside trong việc thúc đẩy quá trình kích thích giải phóng Nitric Oxide một cách tự nhiên. Tăng Nitric Oxide là cực kỳ quan trọng đối với chức năng cương dương khỏe mạnh của nam giới bởi vì: Nitric Oxide là chất dẫn truyền hóa học chính để vận chuyển lượng máu dồi dào đến mô dương vật, vì vậy sự thiếu hụt Nitric Oxide trong máu sẽ dẫn đến Lượng máu thích hợp sẽ không được cung cấp đầy đủ đến dương vật, khiến người đàn ông khó đạt được sự cương cứng, ngay cả khi được kích thích tình dục hoàn toàn.

Icariin ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ nồng độ Nitric Oxide khi được sử dụng trong khoảng thời gian vài tuần đến 1 tháng, giúp phục hồi việc cung cấp máu đến dương vật, giúp điều trị hiệu quả bất lực nam giới hoặc rối loạn chức năng cương dương.

2) Tăng cường Testosterone

Lợi ích sinh lý quan trọng tiếp theo của việc bổ sung sản phẩm có chứa icariin là khả năng tăng hormone testosterone dạng tự do trong máu di chuyển xung quanh cơ thể, do đó cải thiện việc sử dụng hiệu quả tổng thể của tất cả các hormone testosterone tự nhiên có sẵn trong cơ thể.

Testosterone là hormone sinh dục nam chiếm ưu thế và do đó kiểm soát nhiều khía cạnh của đặc điểm tình dục của nam giới như: chức năng sinh lý, cơ bắp, xương khớp, sức khỏe tinh thần…. Testosterone chịu trách nhiệm chính về mức độ ham muốn tình dục ở nam giới. Nồng độ testosterone tự do trong máy thấp được cho là nguyên nhân chính dẫn đến giảm ham muốn tình dục và chất lượng tinh trùng giảm.

Tổng hợp

Do icariin được chứng minh là có lợi với cả việc tăng cường ‘Nitric Oxide’ và ‘Testosterone’, nó không chỉ cải thiện đáng kể chức năng cương dương mà còn làm tăng ham muốn tình dục ở cấp độ tinh thần và thể chất. Đây chính là lý do tại sao Dâm dương hoắc nổi tiếng rộng rãi như là 'chất bổ sung sức khỏe tình dục tất cả trong một' cho nam giới ở mọi lứa tuổi, giải quyết phần lớn các vấn đề sức khỏe tình dục nam giới.

Những lợi ích khác của icariin

Icariin (Chiết xuất dâm dương hoắc) nổi tiếng nhất vì những lợi ích của nó đối với sức khỏe tình dục, tuy nhiên nếu cho rằng nó chỉ giới hạn trong lĩnh vực sức khỏe này là chưa đầy đủ. Icariin flavonols đã được chứng minh trong các tạp chí y tế khác nhau để mang lại nhiều lợi ích, một số trong số đó bao gồm:

Tăng cường thể lực với vận động viên thể hình, thể thao

Trái ngược với những gì mà phần lớn những người tập thể hình thực sự nhận ra, Icariin đã là một thành phần trong nhiều nhãn hiệu khác nhau của các chất bổ sung Testosterone và Nitric Oxide trong nhiều thập kỷ.

Icariin mang lại lợi ích cho người tập thể hình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: tăng khối lượng cơ nạc, cải thiện cơ bắp, tăng mức độ chịu đựng và cải thiện mức độ bền bỉ trong luyện tập thể thao.

Sức khỏe của xương

Trong nhiều nghiên cứu gần đây, icariin flavonols đã cho thấy rằng nó mang lại một lợi ích to lớn cho những người mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe xương khác nhau bao gồm loãng xương và viêm khớp. Icariin có thể mang lại lợi ích trong việc thúc đẩy quá trình tái tạo xương.

Tham khảo:

https://www.beliefnet.com

Tin nổi bật