Đang gửi...

3 lợi ích của phấn hoa thông (Pine Pollen)

Bài viết này nói về:

lợi ích sức khỏe của phấn hoa thông

Phấn hoa thông (pine Pollen) sử dụng trong y học Trung Quốc như một loại thuốc bổ tăng cường sinh lực nam và chống lão hóa trong nhiều thế kỷ. Được coi là “tinh trùng” của cây thông, phấn hoa thông chứa hợp chất steroid tự nhiên có hoạt tính Phytoandrogens mạnh, kích thích tăng sản xuất hormon testosterone nam giới.

Có gần 200 hợp chất sinh học được tìm thấy trong Phấn hoa thông bao gồm, vitamin, khoáng chất, enzym, chất chống oxy hóa và kích thích tố phytoandrogens tự nhiên, bao gồm DHEA, Testosterone, epitestosterone, và những chất khác.

Bổ sung Phấn hoa thông được cho là liệu pháp an toàn hơn các hợp chất tổng hợp hóa học làm tăng nồng độ testosterone như các hợp chất Steroid đồng hóa. Phấn hoa thông được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người luyện tập thể hình hoặc dòng sản phẩm tăng cường chức năng sinh lý nam.

Một số lợi ích cho sức khỏe của Phấn hoa thông

1. Tăng Testosterone

Tác dụng tăng Testosterone của Phấn hoa thông được nghiên cứu xuất phát từ những phát hiện của các nhà hóa học. Họ nhận thấy trong phấn hoa thông có chứa các thành phần nội tiết tố androgen sinh học tự nhiên như testosterone, DHEA (dehydroepiandrosterone), và epitestosterone. Ngoài ra, Phấn hoa thông cũng chứa nhiều hợp chất steroid có cấu trúc tương dự hợp chất phytoandrogens ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam.

Những nghiên cứu tác dụng của Phấn hoa thông được mở rộng hơn, các nhà khoa học cho rằng nó có thể mang lại những lợi ích khác như cải thiện hiệu suất thi đấu thể thao, tăng khối lượng cơ bắp, tăng sức chịu đựng trong hoạt động tình dục.

Giảm tiết testosterone theo tuổi tác làm thay đổi cơ thể Nam giới: tăng tỷ lệ chất béo, giảm khối cơ, kèm theo suy giảm chức năng sinh lý. Bổ sung Phấn hoa thông kết hợp với chế độ luyện tập rèn luyện sức khỏe có thể làm chậm, thậm chí đảo ngược quá trình mãn dục ở nam giới tuổi trung niên.

2. Chống viêm

Tác dụng giảm viêm của Phấn hoa thông hiện nay mới được thực hiện trong ống nghiệm. Một số các nghiên cứu nhỏ trên động vật mới được thực hiện đánh giá tác dụng chống viêm của phấn hoa thông trên các bệnh viêm khớp mạn tính cho kết quả khả quan.

Tuy nhiên, nghiên cứu đánh giá tác dụng giảm viêm của Phấn hoa thông hiện chỉ dừng lại trong các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật. Cần thực hiện thêm các nghiên cứu với quy mô lớn hơn mới có thể đánh giá toàn diện hiệu quả chống viêm của phấn hoa thông trên sức khỏe con người.

3. Chống lão hóa

Phấn hoa có tác dụng chống lão hóa được biết đến phổ biến từ lâu. Từ hàng nghìn năm trước, con người đã sử dụng phấn hoa với mục đích trẻ hóa cơ thể, chống lại sự lão theo thời gian.

Nghiên cứu tác dụng chống lão hóa của phấn hoa thông được sử dụng trên chuột, được công bố trên tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity. Kết quả nghiên cứu cho thấy Phấn hoa thông có thể có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn các bệnh liên quan đến tuổi tác ở người.

Các nhà khoa học cho rằng, phấn hoa thông ngăn chặn quá trình lão hóa bằng cách cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm hệ thống do vậy ngăn chặn quá trình oxy hóa xảy ra trong tế bào:

  • Phấn hoa thông làm tăng superoxide dismutase (SOD), một trong những chất chống oxy hóa của cơ thể.
  • Tăng sản xuất Glutathione nội sinh ở gan, tăng cường chức năng thải độc cho cơ thể

Tham khảo.

https://www.healthline.com

Tin nổi bật